Đường dẫn truy cập

Thái Lan dành hơn 300 triệu đôla cho các dự án nhằm cải thiện kinh tế và an ninh. - 2004-03-16


Thái Lan đã dành hơn 300 triệu đôla cho các dự án nhằm cải thiện kinh tế và an ninh tại vùng nam bộ nước này, nơi đa số cư dân theo đạo Hồi, và là nơi phải gánh chịu nhiều vụ bạo động trong những tháng gần đây.

Thái Lan chấp thuận toàn bộ kế hoạch này hôm thứ Ba trong một phiên họp nội các đặc biệt tại thị trấn Pattani ở nam bộ. Chính phủ cũng bỏ phiếu tiếp tục thiết quân luật tại 4 tỉnh ở nam bộ.

Thiết quân luật được ban hành hồi tháng Giêng sau khi xảy ra một loạt các vụ tấn công tại tỉnh Narathiwat khiến 4 binh sĩ tử thương và 50 trường học bị đốt. Kẻ từ khi xảy ra những cuộc tấn công đó, hơn 50 người đã bị giết trong khu vực.

Các cơ quan an ninh của Thái đổ lỗi cho những tội phạm và các phần tử Hồi giáo ly khai là đã chủ mưu những vụ sát hại này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG