Đường dẫn truy cập

Cúp bóng đá nữ Algarve ở Bồ Đào Nha: Hoa Kỳ hạ Pháp 5-1. - 2004-03-15


Hôm Chủ Nhật 14 tháng 3, đội tuyển bóng đá nữ của Hoa Kỳ đã thắng Pháp với tỷ số 5-1 trong ngày đầu tiên của Cúp Algarve, một cúp bóng đá danh tiếng được tổ chức hàng năm tại Bồ Đào Nha.

Abby Wambach ghi bàn thắng đầu tiên ở phút 16. Mia Hamm ghi bàn thứ nhì 11 phút sau đó, rồi thêm Angela Hucles 2 bàn và Lindsay Tarpley một bàn cho Hoa Kỳ. Đây là lần thứ 9 Hoa Kỳ tham dự Cúp bóng đá này, và Hoa Kỳ 2 lần đoạt Cúp này trong những năm 2000 và 2003. Trong đội tuyển 20 người của Hoa Kỳ lần này có 17 vận động viên sẽ có mặt trong đội tuyển tranh tài tại Olympic Athens.

Huấn luyện viên April Heinrich của Hoa Kỳ cho hay bà đang cố tìm cách trẻ trung hóa đội tuyển. Trong Cúp Algarve năm nay, Hoa Kỳ ở toán A , và sẽ còn phải đấu với Đan Mạch và Thụy Điển là nước vào chung kết Cúp này năm 2003. Na Uy, Phần Lan, Ý và Trung Quốc nằm trong toán B.

Toán C gồm Hy Lạp, Bắc Ireland, Bồ Đào Nha và Wales. Thể thức tranh tài năm nay khác thường ở chỗ hai đội đứng đầu toán A và B sẽ gặp nhau trong trận chung kết ngày 20 tháng 3. Hai đội đứng nhì toán A và B sẽ tranh nhau hạng 3.

Các đội trong toán C, được coi là yếu kém, sẽ chỉ tranh từ hạng 7 tới 12, trong đó đội đứng đầu toán C gặp đội chót toán A, đội nhì toán C gặp đội chót toán B, và hai đội đứng 3 và chót của toán C sẽ gặp nhau thêm một lần nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG