Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Pháp thao dượt hải quân chung. - 2004-03-15


Trung Quốc và Pháp sẽ tổ chức cuộc thao dượt hải quân chung hiếm hoi ở ngoài khơi bờ biển phía đông của Hoa Lục vào ngày mai.

Cơ quan thông tấn chính thức Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho hay, đây sẽ là cuộc tập trận toàn diện nhất giữa Trung Quốc với một nước khác.

Các giới chức Trung Quốc nói rằng, khu trục hạm Latouche-Treville của Pháp, chuyên trách công tác chống tiềm thủy đỉnh, và hộ tống hạm Commandant Birot, đã tới cảng Thanh Đảo hôm Thứ Sáu vừa qua.

Các chiến hạm của Pháp vừa kể sẽ cùng tham gia cuộc thao dượt một ngày với khu trục hạm Cáp Nhĩ Tân được trang bị phi đạn tự điều khiển và một tiếp vận hạm của Trung Quốc.

Cuộc tập trận hải quân này có mục đích phối hợp điều động các chiến hạm và các phi cơ trực thăng, cũng như truyền tin, và tiếp tế nhu yếu phẩm cùng nhiên liệu trên biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG