Đường dẫn truy cập

EU cứu xét lời kêu gọi mở các cuộc đàm phán khẩn cấp về an ninh sau những vụ tấn công khủng bố tại Tây Ban Nha. - 2004-03-15


Liên Hiệp Âu Châu đang cứu xét những lời kêu gọi mở các cuộc đàm phán khẩn cấp về an ninh sau khi xảy ra những vụ tấn công khủng bố tại Tây Ban Nha.

Tại Paris hôm nay, ngoại trưởng Pháp ông Dominique de Villepin đề nghị một cuộc họp khẩn cấp các ngoại trưởng trong khối EU để phối hợp việc đáp lại các vụ đánh bom ở Madrid.

Ông de Villepin cũng hối thúc Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mở một cuộc họp các vị ngoại trưởng để thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố.

Hồi hôm qua, bộ trưởng nội vụ Đức đã đề nghị một hội nghị các giới chức cao cấp về an ninh trong khối EU để đánh giá mối đe doạ khủng bố.

Ireland hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của EU cho biết đang hội ý các quốc gia thành viên để thảo luận về các đề nghị vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG