Đường dẫn truy cập

Tướng Michael Jackson khởi sự chuyến viếng thăm Việt Nam. - 2004-03-15


Nhân vật cầm đầu quân đội Anh hôm thứ Hai khởi sự chuyến viếng thăm Việt Nam trong một tuần lễ, và đây là chuyến viếng thăm Việt Nam đầu tiên của một viên chức cấp cao nhất trong quân đội Anh tại nước cộng sản này.

Chuyến công du 8 ngày của tướng Michael Jackson sẽ bao gồm các cuộc thảo luận với các viên chức quân sự cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội, một cuộc thanh sát khóa huấn luyện về tháo gỡ bom mìn do các chuyên viên của Anh hướng dẫn tại trung phần Việt Nam, và chuyến ghé thăm địa đạo Củ Chi được du kích quân cộng sản sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Tướng Jackson cũng còn dụ trù gặp gỡ những quân nhân Việt Nam theo học những lớp dạy tiếng Anh do Anh tài trợ.

Mục đích chuyến viếng thăm của tướng Jackson là để mở rộng thêm mối quan hệ giữa quân đội hai nước diễn ra sau chuyến viếng thăm Anh của tướng Nguyễn Huy Hiếu, Thứ Trưởng Quốc phòng Việt Nam, vào tháng 9 năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG