Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha sẽ rút 1300 binh sĩ ra khỏi Iraq. - 2004-03-15


Thủ Tướng tân cử của Tây Ban Nha nói rằng ông có ý định giữ lời hứa của ông trong lúc vận động tranh cử là sẽ rút 1300 binh sĩ Tây Ban Nha ra khỏi Iraq.

Ông Jose Luis Rodriguez Zapatero nói với đài phát thanh Tây Ban Nha rằng cuộc chiến tranh tại Iraq và cuộc chiếm đóng Iraq là một tai họa. Nhưng ông nhấn mạnh rằng quyết định cuối cùng sẽ được thực hiện sau khi ông lên nắm quyền và sau khi đã tham khảo ý kiến rộng rãi.

Tại Baghdad, một phát ngôn viên của Liên Minh do Hoa Kỳ lãnh đạo nói rằng Tây Ban Nha đóng một vai trò quan trọng tại Iraq.

Hôm Chủ Nhật, đảng Xã hội của ông Zapatero đã thắng đảng Bình Dân đương quyền với tỉ lệ 43% trên 38% trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức chỉ 3 ngày sau khi xảy ra các vụ đánh bom tại Madrid làm 200 người thiệt mạng.

Ông Zapato nói rằng chống khủng bố sẽ là ưu tiên trước mắt của chính phủ của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG