Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Serbia tại Bosnia truy nã ông Radovan Kardzic, người bị nghi vi phạm các tội ác chiến tranh và đang lẩn trốn. - 2004-03-14


Cảnh sát Serbia tại Bosnia cho hay họ đã không xác định được nơi trú ẩn của ông Radovan Karadzic mặc dù đã tiến hành một cuộc truy lùng đại quy mô ở đông bộ Bosnia-Herzegovina.

Ông Karadzic là người bị nghi đã vi phạm các tội ác chiến tranh và đang lẩn trốn. Một phát ngôn viên cảnh sát Serbia cho biết hồi khuya hôm qua rằng chiến dịch truy lùng đã kết thúc mà không bắt được cựu thủ lãnh Serbia ở Bosnia này. Cảnh sát Serbia bắt đầu cuộc truy nã sau khi nhận được chỉ điểm về nơi ẩn náu của ông Karadzic.

Nhà lãnh đạo thời chiến của người Serbia tại Bosnia này cùng với viên chỉ huy quân đội, tướng Ratko Mladic là các nghi can bị đặt dưới sự truy nã gắt gao nhất của toà án của Liên Hiệp Quốc ở La Haye xét xử các tội ác thời chiến.

Cả hai đương sự đều bị truy tố về các tội ác xuất phát từ cuộc chiến tranh ở Bosnia vào thập niên 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG