Đường dẫn truy cập

Hai triệu người xuống đường biểu tình tại Đài Loan ủng hộ cho ứng cử viên Quốc dân đảng đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống - 2004-03-13


Hôm nay khoảng hai triệu người đã xuống đường biểu tình tại Đài Loan để ủng hộ cho ứng cử viên Quốc dân đảng đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào tuần tới và hiện nay đang hết sức sôi động.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy lãnh tụ đảng đối lập, ông Liên Chiến và đương kim tổng thống Trần Thủy Biển sẽ ngang ngửa nhau trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra thứ bảy tuần tới.

Các cuộc mit tinh ủng hộ ông Liên chiến được tổ chức tại 24 địa điểm trên khắp đảo Đài Loan trong đó có cả thủ đô Đài Bắc nhắm tạo đà tiến cho các cuộc vận động của ông Liên Chiến sau khi một cuộc biểu tình khổng lồ ủng hộ ông Trần Thủy Biển đã được tổ chức hồi tháng trước mà theo ước tính có đến hai triệu người đã tham dự và tạo thành một giây xích kéo dài suốt chiều dài hải đảo Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG