Đường dẫn truy cập

Lực lượng liên minh tại Afghanistan mở cuộc hành quân mới ở miền Nam và Ðông Afghanistan. - 2004-03-13


Lực lượng liên minh tại Afghanistan đã tung ra một cuộc hành quân mới ở miền Nam và miền đông Afghanistan với mục đích truy lùng các thủ lãnh của phe Taliban và của mạng lưới Al-Qaida.

Các giới chức quân sự Mỹ nói rằng cuộc hành quân mang tên Bão Núi lần này khai diễn kể từ ngày 7 tháng 3 với sự tham gia của các binh sĩ liên minh dưới quyền chỉ huy của Hoa Kỳ.

Cuộc truy lùng này trải khắp khu vực mà người ta tin là trùm khủng bố Osama Bin Laden đang ẩn náu nhưng Trung tá Hilferty nói rằng cuộc hành quân mới này không chỉ nhắm tìm bắt một cá nhân đặc biệt nào.

Ông Hilferty nói rằng cuộc hành quân này rõ rệt không phải chỉ nhắm bắt một người. Dù sao thì chúng tôi tin tưởng là các thủ lãnh Al-Qaida và Taliban phải được đưa ra trước công lý và chắc chắn họ sẽ bị đưa ra trước công lý.

Các binh sĩ Pakistan cũng sẽ gia tăng các cuộc hành quân tại vùng biên giới với Afghanistan để ngăn cản các chiến binh Al-Qaida vượt biên giới sang Pakistan lẩn trốn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG