Đường dẫn truy cập

Quyền tổng thống Nam Triều Tiên cam kết sẽ phục hồi kinh tế và chính trị. - 2004-03-13


Quyền tổng thống Nam Triều Tiên cam kết sẽ phục hồi kinh tế và chính trị cho đất nước sau khi quốc hội thông qua quyết định luận tội tổng thống Roh Moo-hyun vào ngày hôm qua.

Trong một bài diễn văn truyền hình đọc trước nhân dân toàn quốc, tổng thống lâm thời Goh Kun đảm bảo với nhân dân Triều Tiên là chính phủ sẽ tiếp tục công tác như thường lệ.

Ông còn cam kết sẽ giữ nguyên các chính sách an ninh quốc gia và đối ngoại của tổng thống Roh Moo-hyun kể cả cam kết gửi quân sang Iraq và thương thuyết để giải quyết chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ông Goh hôm nay cũng tiếp kiến bộ trưởng an ninh quốc nội Hoa Kỳ Tom Ridge để thảo luận về hợp tác an ninh. Ông Tom Ridge ca ngợi tiến trình hiến định và việc thượng tôn luật pháp của Nam Triều Tiên để bình tĩnh vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG