Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell ca ngợi các biện pháp tiến đến hòa bình của Ấn Ðộ và Pakistan. - 2004-03-13


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell ca ngợi Ấn Ðộ và Pakistan về điều mà ông gọi là những “bước sáng suốt tiến đến giải quyết ôn hòa các mối tranh chấp giữa hai nước".

Ngoại trưởng Powell tuyên bố trong một thông điệp truyền hình chuyển tới một hội nghị họp ở New Delhi, rằng các biện pháp tiến đến hòa bình hiện đang được tiến hành bởi Thủ tướng Ấn Ðộ Atal Behari Vajpayee và Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf, đã đem lại những niềm hy vọng mới cho nhân dân cả hai nước.

Ngoại trưởng Powell sẽ công du một tuần lễ đến Ấn Ðộ, Pakistan, và Afghanistan, bắt đầu từ ngày Chủ Nhật 14 tháng 3, lần đầu tiên ông công du Nam Áù kể từ năm 2002.

Tại Ấn Ðộ, ngoại trưởng Powell sẽ thảo luận về việc mở rộng quan hệ song phương , và mở rộng sự hợp tác trong địa hạt công nghệ không gian và hạt nhân, để đổi lại việc Ấn Ðộ sẽ hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn việc phổ biến các thứ vũ khí nguy hiểm.

Chuyến viếng thăm Pakistan và Afghanistan của ngoại trưởng Hoa Kỳ thì sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về việc tăng cừơng nỗ lực quân sự để lùng bắt các phần tử thuộc mạng lưới Al-Qaida và phe Taleban, trong vùng biên giới giữa Pakistan và Afghanistan, nơi mà người ta tin rằng Osama Bin Laden đang trú ẩn.

Ngoại trưởng Powell cũng sẽ thảo luận về các nỗ lực tái thiết Afghanistan với các cấp lãnh đạo nước này, trước ngày khai diễn hôïi nghị quốc tế về công cuộc tái thiết Afghanistan, họp tại Berlin từ ngày 31 tháng 3, mà ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng sẽ tham dự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG