Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha sẽ mở cuộc điều tra về các vụ đánh bom tại Madrid. - 2004-03-12


Thủ Tướng Jose Maria Aznar của Tây Ban Nha cho hay Tây Ban Nha sẽ mở một cuộc điều tra toàn diện để săn lùng những kẻ thực hiện các vụ đánh bom có phối hợp hôm thứ Năm tại Madrid.

Danh sách nạn nhân đã ngày càng dài thêm, với ít nhất là 198 người chết. Tây Ban Nha đã đình chỉ mọi hoạt động trưa hôm nay khi cả nước yên lặng trong giây phút để tưởng nhớ tới nạn nhân của các vụ đánh bom nhắm vào các chuyến xe lửa, và một vài nhà lãnh đạo Âu Châu đã tới Madrid tham dự vào một vụ tụ họp khổng lồ để phản kháng nạn khủng bố.

Các cuộc vận động cho cuộc bàu cử trên toàn quốc tại Tây Ban Nha vào ngày Chủ Nhật này đã được cắt ngắn, nhưng cuộc bàu cử sẽ vẫn được tiến hành vào ngày Chủ Nhật.

Nhà chức trách Tây Ban Nha chưa biết rõ ai là kẻ chủ mưu những vụ đánh bom.

Một tổ chức có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qaida đã lên tiếng nhận trách nhiệm, thế nhưng nhóm ETA của người Basque chủ trương ly khai cũng bị nghi ngờ là đã thực hiệnà các vụ tấn công này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG