Đường dẫn truy cập

Bệnh sốt xuất huyết giết chết ít nhất 5 người ở Việt Nam. - 2004-03-12


Theo tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu, trong 2 tháng đầu năm nay, bệnh sốt dengue, thường được gọi là sốt xuất huyết, đã giết chết ít nhất 5 người ở Việt Nam và gây bệnh cho khoảng 3300 người.

Số ca bệnh vừa kể cao gấp đôi con số của cùng kỳ năm ngoái. Phái viên Reuters trích lời ông Phạm Ngọc Đính, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, nói rằng phần lớn các ca bệnh sốt xuất huyết tập trung ở miền Nam, với 93% bệnh nhân là cư dân ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng theo lời ông Đính, tuy miền Bắc chưa bị tác động của bệnh này, nhưng các giới chức y tế địa phương đã được cảnh báo về khả năng là vi rút gây sốt dengue có thể lan truyền tới nơi.

Theo kết quả phân tích tình hình lây nhiễm sốt xuất huyết ở Thái Lan trong khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1997, dịch bệnh này lan truyền như những làn sóng nước di chuyển với tốc độ khoảng 150 kilo mét mỗi tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG