Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Gerard Latortue: Haiti cần ít nhất 2 năm chuyển tiếp trước khi có thể tổ chức các cuộc bầu cử tự do. - 2004-03-12


Thủ Tướng vừa được đề cử Gerard Latortue của Haiti cho hay đảo quốc bị những vụ xung đột tàn phá này sẽ cần ít nhất 2 năm chuyển tiếp trước khi có thể tổ chức các cuộc bầu cử tự do.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tờ New York Times ngày hôm nay, tân thủ tướng nói rằng ông muốn tạo một cơ hội đồng đều cho tất cả mọi đảng phái và ứng cử viên, và thành lập một hệ thống hành chánh độc lập tại Haiti.

Theo ông Latortue, việc tìm kiếm một nơi cư ngụ vĩnh viễn cho cựu Tổng Thống Jean Bertrand Aristide đang sống lưu vong là hành động quan trọng đầu tiên để hàn gắn đất nước.

Hôm thứ Năm, 2 người Haiti thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương trong một vụ xô sát tại thủ đô Port-Au-Prince giữa cảnh sát và những người hậu thuẫn cho ông Aristide.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG