Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Việt Nam ký kết một Văn bản để bảo đảm tính chất an toàn cho việc xuất nhập nông sản và cây trái. - 2004-03-12


Tường thuật của tờ Nhân dân nhật báo ở Trung Quốc, số ra ngày thứ Năm, cho biết Trung Quốc và Việt Nam đã ký kết một Văn bản ghi nhớ (MOU) để tăng cường phẩm chất của công tác kiểm tra và kiểm dịch các sản phẩm nông nghiệp và thảo mộc nhập khẩu.

Các giới chức đôi bên cho rằng văn kiện ký kết hôm thứ Tư ở thành phố Nam Ninh là một bước tiến quan trọng để bảo đảm tính chất an toàn cho việc xuất nhập nông sản và cây trái.

Trong cuộc họp ở thủ phủ của Khu Tự Trị Người Trang ở tỉnh Quảng Tây, các giới chức bộ Nông nghiệp Việt Nam cũng xác nhận rằng lúa giống mà Việt Nam nhập khẩu từ tỉnh Quảng Tây là an toàn và họ sẽ không yêu cầu thực hiện những công tác kiểm tra và kiểm dịch đặc biệt đối với lúa giống lai tạo nhập khẩu từ vùng Tây Nam Trung Quốc này trong tương lai.

Các giới chức hai nước cũng đạt được thỏa thuận về việc phái nhân viên tới nước bên kia để thực hiện công tác kiểm tra phẩm chất và kiểm dịch đối với những loại trái cây chuẩn bị nhập vào nước mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG