Đường dẫn truy cập

Hai viên tướng hồi hưu Croatia ra trình diện giới thẩm quyền tòa án xét xử tội ác chiến tranh của LHQ tại Hà Lan. - 2004-03-11


Hai viên tướng hồi hưu Croatia bị cáo buộc về tội ác chiến tranh đã ra trình diện giới thẩm quyền tòa án xét xử tội ác chiến tranh của Liên Hiệp Quốc tại Hà Lan.

Các tướng Ivan Cermak và Mladen Markac đã đáp phi cơ từ thủ đô Zagreb của Croatia tới thành phố Amsterdam ngày hôm nay. Những cáo giác vi phạm tội ác chiến tranh đối với các ông này bắt nguồn từ vụ quân đội Croatia tiến qua khu vực do người Serbia kiểm soát của nước này hồi năm 1995.

Các tướng vừa kể bị cáo buộc can dự vào một âm mưu tội ác đưa tới cái chết của khoảng 150 người Serbia. Các cáo trạng cụ thể bao gồm tội sát nhân, ngược đãi, và phá hủy tài sản.

Cả hai ông tướng vừa kể đều tuyên bố là không làm điều gì sai trái. Tướng Cermak nói rằng các ông muốn tới trình diễn trước tòa án của Liên Hiệp Quốc để chứng tỏ là vô tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG