Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên hy vọng mở một cuộc họp của nhóm công tác trước khi diễn ra vòng đàm phán 6 nước lần thứ ba. - 2004-03-11


Một đặc sứ hàng đầu của Nam Triều Tiên nói rằng ông hy vọng ít nhất cũng sẽ mở được một cuộc họp của nhóm công tác trước khi diễn ra vòng đàm phán thứ ba của 6 nước để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Thông tấn xã Yonhap trích thuật lời phó bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên Lee Soo-hyuck nói rằng ông hy vọng có thể tổ chức được một hay hai cuộc họp trong thời gian giữa tháng Tư và tháng Sáu năm nay.

Việc thành lập các nhóm công tác ở cấp thấp hơn đã được loan báo hồi tháng rồi, tại vòng đàm phán vừa qua của 6 nước tại Bắc Kinh để giải quyết vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên Ban Ki-moon cho biết trở ngại chính trong việc giải quyết tình trạng bế tắc của cuộc khủng hoảng hạt nhân này là việc Bình Nhưỡng từ chối không chịu từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG