Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ giữ nguyên giá hối đoái của đồng Nguyên. - 2004-03-11


Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho hay sẽ vẫn giữ nguyên giá hối đoái của đồng Nguyên ở mức ổn định căn bản mặc dù Hoa Kỳ và nhiều nước khác cho rằng đồng Nguyên đã được đánh giá thấp hơn giá trị thực sự.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm nay cho biết giá hối đoái sẽ được giữ ở mức cân bằng, nhưng không cho biết chi tiết.

Giám đốc ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ông Châu Tiểu Xuyên, nói rằng quyết định này được đưa ra để bảo đảm sự tăng trưởng nền kinh tế của nước này.

Ông nói đại ý rằng sự tăng trưởng mạnh và và bền vững của kinh tế giúp cho giá đồng Nguyên được ổn định và đồng thời sự ổn định của đồng Nguyên sẽ giúp cho sự phát triển của kinh tế.

Từ mười năm nay, Trung Quốc vẫn giữ giá đồng Nguyên ở khoảng 8,28 ăn 1 đôla Mỹ, và chỉ cho phép hối suất này lên xuống khoảng một phần của 1% mà thôi.

Hoa Kỳ nói rằng việc đồng Nguyên bị dìm giá đưa tới tình trạng bất công là hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ giá rất rẻ khiến nhiều người Mỹ bị mất công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG