Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên: Những đòi hỏi thiếu cẩn trọng của Hoa Kỳ khiến Bình Nhưỡng phải gia tăng lực lượng hạt nhân răn đe của họ. - 2004-03-11


Bắc Triều Tiên nói rằng những đòi hỏi thiếu cẩn trọng của Hoa Kỳ khiến Bình Nhưỡng buộc lòng phải gia tăng lực lượng hạt nhân răn đe của họ. Thông tấn xã chính thức của Bắc Triều Tiên còn nói rằng không thể nào đạt được tiến bộ tại cuộc họp 6 nước tổ chức tại Bắc Kinh mới đây vì những dị biệt căn để giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Washington muốn Bình Nhưỡng phải tháo gỡ vĩnh viễn toàn bộ chương trình hạt nhân của họ với sự kiểm chứng của quốc tế. Đòi hỏi này của Hoa Kỳ đang bị Bắc Triều Tiên gọi là một sự xúc phạm.

Trước đó vào hôm thứ Tư, bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên nói rằng trở ngại lớn nhất cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên là hành động từ chối của Bình Nhưỡng không chịu dẹp bỏ tất cả các chương trình hạt nhân của họ, ngay cả các chương trình được thiết kế để sản xuất điện lực.

Hán Thành nói rằng cộng đồng quốc tế không tin tưởng Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG