Đường dẫn truy cập

Các đảng đối lập tại Nam Triều Tiên tiếp tục đòi luận tội Tổng Thống Roh Moo-hyun. - 2004-03-11


Các đảng đối lập tại Nam Triều Tiên hiện nắm đa số tại quốc hội sẽ lại tìm cách tiến hành một hành động có tính cách lịch sử là đòi luận tội Tổng Thống Roh Moo-hyun. Các lãnh tụ của phe đòi luận tội này nói rằng họ có đủ số phiếu ủng hộ để lật đổ Tổng Thống Roh Moo-hyun.

Nhưng hôm nay những người ủng hộ Tổng Thống Roh Moo-hyun đã cản trở các nỗ lực đòi luận tội Tổng Thống bằng cách lên giàn hàng để ngăn không cho chủ tịch quốc hội lên diễn đàn để kêu gọi mở cuộc biểu quyết. Chủ tịch quốc hội đe dọa sẽ gọi các nhân viên bảo vệ tới duy trì trật tự tại phòng họp.

Chủ tịch quốc hội bày tỏ quyết tâm tiến hành thủ tục luận tội vào ngày mai. Những người đối lập với Tổng Thống Roh Moo-hyun tức giận trước tuyên bố của ông đưa ra hồi tháng trước kêu gọi ủng hộ một đảng thân chính phủ trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng Tư sắp tới.

Ủy ban bầu cử Nam Triều Tiên nói rằng Tổng Thống Roh Moo-hyun đã vi phạm luật bầu cử quy định Tổng Thống phải giữ trung lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG