Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tại Nam Triều Tiên muốn luận tội tổng thống Roh Moo Hyun. - 2004-03-11


Vào chiều hôm nay, thứ Năm, theo dự liệu tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo Hyun sẽ ra trước quốc hội đọc diễn từ về hành động chưa từng có tại quốc hội, đó là phe đối lập muốn luận tội ông. Tổng thống đã cho chuẩn bị một cuộc họp báo để đáp lại những lời kêu gọi ông phải ngỏ lời xin lỗi đã vi phạm luật bầu cử.

Các phát ngôn viên của hai chính đảng đối lập lớn tại quốc hội cho biết họ sẽ bãi bỏ những nỗ lực luận tội nếu tổng thống Roh lên tiếng xin lỗi. Vụ tranh cãi của họ bắt nguồn từ những lời nhận định của tổng thống đưa ra tháng turóc khi ông hô hào ủng hộ cho đảng Uri trong cuộc bầu cử quốc hội vào 15 tháng.

Ủy ban bầu cử Nam Triều Tiên quyết định rằng những nhận định của tổng thống vi phạm luật đòi tổng thống phải trung lập, nhưng ủy ban cho đây là một vi phạm nhẹ.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy công chúng Nam Triều Tiên không muốn tổng thống bị luận tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG