Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Tổng thống Trần Thủy Biển đang đưa Ðài Loan gần đến chỗ xảy ra chiến tranh với Trung Quốc. - 2004-03-10


Một chuyên gia phân tích tình hình quân sự hàng đầu của Trung Quốc nói rằng Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài Loan đang đưa đảo quốc này tiến gần đến chỗ xảy ra chiến tranh với Trung Quốc.

Hôm nay, ông La Viễn của Học viện Quân sự Trung Quốc nói với Tân Hoa Xã rằng ông Trần Thủy Biển đang lợi dụng cuộc trưng cầu dân ý tổ chức cùng ngày với cuộc bầu cử tổng thống để khiêu khích Trung Quốc.

Trong cuộc trưng cầu dân ý này, cử tri Đài Loan sẽ được hỏi là Đài Loan có nên tăng cường công tác phòng thủ trước mối đe dọa của Trung quốc hay không. Ông La Viễn cho rằng hành động của ông Trần Thủy Biển là hoàn toàn tắc trách và vô đạo đức.

Trung Quốc nhiều lần nói rằng họ phản đối cuộc trưng cầu dân ý mà họ xem là một cuộc biểu quyết về vấn đề độc lập này. Nhưng Tổng thống Trần Thủy Biển nói rằng Trung Quốc đang xen lấn vào công việc nội bộ của Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG