Đường dẫn truy cập

Hai nhân viên dân sự của Mỹ và một thông dịch viên người Iraq bị bắn chết gần Hillah. - 2004-03-10


Các giới chức quân đội Ba Lan cho hay 2 nhân viên dân sự của Mỹ tại Iraq và một thông dịch viên người Iraq đã bị bắn chết.

Thủ phạm là những người mặc sắc phục cảnh sát tại một trạm kiểm soát giả nằm ở phía nam Baghdad. Các giới chức này cho hay sự cố xảy ra hồi khuya hôm qua gần Hillah và binh sĩ Ba Lan trong khu vực đã bắt giữ 5 người Iraq chở xác các nạn nhân trong xe.

Các giới chức Ba Lan không cho biết lai lịch nạn nhân nhưng nói rằng những người này làm việc cho Thẩm Quyền liên minh tạm thời do Hoa Kỳ cầm đầu. Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq chưa đưa ra lời bình luận về vụ này.

Trong khi đó, một vụ nổ bom hôm nay tại thị trấn Baquba, ở phía bắc thủ đô đã làm 1 ngưòi bị thương và gây thiệt hại nặng nề cho các văn phòng của một chính đảng quan trọng của người hồi giáo Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG