Đường dẫn truy cập

Iran sẽ tiếp tục tinh luyện chất uranium. - 2004-03-10


Ngoại trưởng Iran ông Kamal Kharrazi cho biết Iran sẽ tiếp tục công tác tinh luyện chất uranium một khi bình thường hoá quan hệ với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

Ông nói rằng Iran đã tự nguyện đình chỉ chương trình tinh luyện uranium trong một thời gian có hạn để xây dựng niềm tin với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế trong khi cơ quan này thực hiện cuộc điều tra.

Trong khi đó, các nhà ngoại giao tây phương cho hay Hoa Kỳ và các nước lớn ở Âu Châu đã đồng ý về ngôn từ của một dự thảo nghị quyết có liên quan đến các hoạt động hạt nhân của Iran.

Bản dự thảo này sắp được trình cho hội đồng quản trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế bầy tỏ sự quan ngại rằng Iran đã không tiết lộ tầm mức của chương trình hạt nhân của họ, trong đó có chương trình tinh luyện uranium.

Iran phủ nhận những lời tố giác của Hoa Kỳ cho rằng Iran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG