Đường dẫn truy cập

Cuộc điều tra của quân đội Mỹ gỡ bỏ tất cả những trách nhiệm đối với vụ không kích giết chết 9 trẻ em Afghanistan năm ngoái. - 2004-03-10


Một cuộc điều tra của quân đội Mỹ đã gỡ bỏ tất cả những trách nhiệm của các lực lượng Mỹ đối với vụ không kích giết chết 9 trẻ em và một người trưởng thành ở nam bộ Afghanistan hồi cuối năm ngoái.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ ở Kabul nói rằng quân đội đã tuân thủ những qui định liên hệ khi một máy bay tấn công một địa điểm ở tỉnh Ghazni hồi tháng 12 vừa qua.

Theo phát ngôn viên này, lúc đó cuộc tấn công nhắm vào một phần tử khủng bố chỉ huy các lực lượng trung thành với chế độ Taleban, và viên chỉ huy đó là người trưởng thành duy nhất bị giết chết trong vụ không kích.

Loan báo vừa kể được đưa ra trong lúc khoảng 200 lãnh tụ bộ tộc và thân hào nhân sĩ Afghanistan tụ tập ở Kabul để phản đối điều mà họ cho sự đối đãi không tốt của Hoa kỳ đối với dân làng trong vùng giáp với biên giới Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG