Đường dẫn truy cập

Pakistan thành công trong vụ phóng thử nghiệm phi đạn không-đối-không Shaheen 2. - 2004-03-09


Pakistan cho hay là đã phóng thử nghiệm thành công một phi đạn đạn đạo mới, có khả năng đánh xuống mục tiêu ở bất cứ nơi nào trong lãnh thổ Ấn Độ.

Một bản thông cáo của quân đội hôm nay cho hay Pakistan đã phát triển phi đạn không-đối-không Shaheen 2 có khả năng mang theo mọi đầu đạn và có tầm bắn xa tới 2000 kilômét.

Bản thông cáo không nói rõ vụ phóng thử diễn ra tại đâu, nhưng nhấn mạnh rằng để xây dựng niềm tin lẫn nhau, Islamabad đã thông báo trước cho các nước láng giềng biết về vụ phóng thử nghiệm này.

Bản thông cáo nói thêm rằng vụ phóng thử nghiệm này phản ánh quyết tâm của Pakistan trong việc duy trì một lực luợng răn đe tối thiểu đáng tín cậy.

Phát ngôn viên Masood Khan của Bộ Ngoại giao Pakistan cũng loan báo về vụ phóng thử nghiệm này hôm thứ Hai rằng lâu lâu Pakistan lại phải cho thực hiện những vụ phóng thử nghiệm để đoan chắc là đang ở thế có thể răn đe những vụ xâm lấn và ngăn chặn những vụ đe dọa bằng vũ lực.

Vụ phóng thử này diễn ra giữa lúc quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan đang nồng ấm trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG