Đường dẫn truy cập

Phụ nữ hiện nay chiếm khoảng phân nửa số người nhiễm HIV/AIDS trên toàn thế giới. - 2004-03-09


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cho hay phụ nữ hiện nay chiếm khoảng phân nửa số người nhiễm HIV/AIDS trên toàn thế giới.

Lên tiếng trong buổi khai mạc một hội nghị của Liên Hiệp Quốc đánh dấu ngày Phụ Nữ Quốc tế, ông Annan nói rằng ít nhất phân nửa những người bị nhiễm HIV hiện nay là phụ nữ, và nếu mức lây nhiễm tiếp tục gia tăng, phụ nữ rồi đây sẽ chiếm da số trong tổng số những người lây nhiễm trên toàn cầu.

Theo ông Annan, mức độ gia tăng này cho thấy các biện pháp phòng ngừa đang được sử dụng đã không giúp phụ nữ tránh bị lây nhiễm HIV/AIDS.

Ông kêu gọi các chính quyền chống lại những vấn đề đẩy phụ nữ tới chổ gánh chịu những rủi ro, trong có chuyện lạm dụng, bị những người đàn ông nhiều tuổi hơn cưỡng bức, và sống với những người hôn phối có nhiều quan hệ tình dục với những người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG