Đường dẫn truy cập

Argentina phải đương đầu với kỳ hạn thanh toán 3 tỷ đôla tiền nợ cho Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế. - 2004-03-09


Hôm nay, Argentina phải đương đầu với kỳ hạn thanh toán 3 tỷ đôla tiền nợ cho Quỹ Tiền Tệ Quốc tế. Giới chức Argentina còn từ giờ tới cuối ngày làm việc của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế tại Washington để trả số tiền vừa kể hoặc bị công bố là không thanh toán được nợ nần.

Sự kiện này sẽ dẫn tới chỗ ngưng tất cả những món tiền đang cho Argentina vay và cô lập nền kinh tế lớn thứ ba của châu Mỹ La tinh. Argentina đang đe dọa giữ lại số tiền phải trả Quỹ Tiền Tệ Quốc tế nếu các viên chức của Quỹ này không cho thấy rõ là sẽ chấp thuận một phúc trình tới đây về tiến bộ kinh tế của Argentina.

Quỹ Tiền Tệ Quốc tế đang tạo áp lực đòi Argentina hành động mau chóng trong việc tái cấu trúc số tiền 100 tỷ đôla trong món nợ không thanh toán được hồi tháng Giêng năm 2002 khi nước này trải qua một thời gian rối ren về kinh tế và chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG