Đường dẫn truy cập

Các thủ lãnh người Chypres gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ chưa đạt được tiến bộ đáng kể nào trong cuộc đàm phán mới nhất. - 2004-03-09


Các thủ lãnh người Chypres gốc Hy Lạp và gốc Thổ Nhĩ Kỳ chưa đạt được tiến bộ đáng kể nào trong cuộc đàm phán mới nhất, nhằm chấm dứt sự chia cắt lãnh thổ trên đảo Chypres.

Tổng Thống đảo Chypres, Tassos Papadopoulos, hôm thứ Hai cho biết các cuộc đàm phán tập trung vào các vấn đề an ninh. Ông nói rằng người dân đảo Chypres cần được cảm thấy là một dàn xếp sẽ đem lại cho họ an ninh vĩnh viễn.

Thủ lãnh người Chypres gốc Thổ Nhĩ Kỳ, ông Rauf Denktash nói rằng người Chypres gốc Hy Lạp đã bác bỏ tất cả các đề nghị thay đổi của cộng đồng người gốc Thổ, trong kế hoạch của LHQ nhằm giải quyêt tình trạng chia cắt.

Ông nói rằng người Chypres gốc Hy Lạp đã kêu gọi rất nhiều thay đổi trong kế hoạch của LHQ. Không có chỉ dấu nào cho thấy 2 bên sẽ đáp ứng được hạn kỳ theo kế hoạch của LHQ, mong muốn tìm được giải pháp trước khi đảo Chypres gia nhập Liên hiệp Âu châu vào ngày 1 tháng 5 tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG