Đường dẫn truy cập

14 người thiệt mạng trong vụ quân đội Israel mở cuộc đột kích vào 2 trại tỵ nạn trong dải Gaza. - 2004-03-08


Các giới chức Palestine cho hay ít nhất 14 người đã bị thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ quân đội Israel mở cuộc đột kích vào 2 trại tỵ nạn trong dải Gaza.

Ít nhất 3 trẻ em và 10 nhân vật tranh đấu của Palestine được biết đến đã thiệt mạng. Israel nói rằng hầu hết những phần tử tranh đấu thuộc nhóm Hamas, một nhóm đã thực hiện nhiều vụ đánh bom tự sát nhắm vào người Israel.

Các nhân chứng cho hay sáng sớm hôm Chủ Nhật, hàng chục xe tăng và xe thiết giáp của đã tiến vào 2 trại tỵ nạn Bureiji và Nusseirat. Đã có những vụ nổ súng dữ dội khi các binh sỹ bắt đầu cuộc lục soát từng nhà.

Vụ đột kích của quân sự Israel đã diễn ra sau khi 6 người Palestine bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bất thành của phe tranh đấu bạo động Palestine nhắm vào một trạm kiểm soát do Israel điều khiển. Trạm kiểm soát này là một cửa ngõ dẫn vào dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG