Đường dẫn truy cập

Biểu tình tranh đấu cho nhân quyền ở Syria. - 2004-03-08


Cảnh sát Syria đã giải tán một cuộc biểu tình hãn hữu của những người tranh đấu cho nhân quyền tụ tập ở gần trụ sở quốc hội tại Damascus. Những người chứng kiến cho hay cảnh sát đã bắt giữ khoảng 6 người trong một nhóm biểu tình nhỏ.

Những người này hô hào đòi nhiều quyền tự do hơn và chấm dứt 4 thập niên ban hành luật khẩn cấp ở Syria. Các vụ bắt giữ hôm nay diễn ra vào lúc đảng Baath của người Ả Rập có chủ trương xã hội kỷ niệm năm thứ 41 lên nắm quyền bằng những buổi lễ đơn sơ.

Đường phố tại Damascus được trang hoàng bằng cờ của Syria và các biểu ngữ bầy tỏ sự ủng hộ dành cho tổng thống Bashar al-Assad. Nhóm tranh đấu cho nhân quyền, tức các uỷ ban bảo vệ các quyền tự do dân chủ và nhân quyền tại Syria, tuyên bố hôm nay là một ngày toàn quốc biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG