Đường dẫn truy cập

Bóng đá nữ: Hoa Kỳ thắng Mêhicô 3-2. - 2004-03-08


Hôm thứ Sáu vừa rồi, đội bóng đá nữ Hoa Kỳ đã lội giòng nước ngược để đá bại Mêhicô với tỷ số 3-2 trong trận chung kết của vòng loại Olympic thuộc khu Bắc Trung Mỹ và biển Caribê, sau khi bị dẫn trước 2 bàn.

Tuy gặp nhau trong trận chung kết, nhưng cả Hoa Kỳ lẫn Mêhicô trước đó đã được đại diện cho khu vực tại Olympic năm nay ở Athens, Hy Lạp, sau khi thắng các trận bán kết. Mêhicô dẫn 2-0 ở 15 phút đầu của trận chung kết do công của Maribel Dominguez, người đá lọt tới 9 bàn trong các trận ở vòng loại này. Lindsay Tarpley gỡ 1-2 cho Hoa Kỳ ngay trước khi hiệp đầu chấm dứt và Abby Wambach gỡ hòa cho Hoa Kỳ khi trận đấu chỉ còn 10 phút nữa là kết thúc.

Vài phút sau đó, với một sú sút mạnh sát trụ thành phía trái, Julie Foudy mang chiến thắng về cho Hoa Kỳ. Trong trận tranh hạng 3 trước đó, Canada đè bẹp Costa Rica với tỷ số 4-0. Tuy nhiên, cả hai hội đều không được dự Olympic vì khu vực này chỉ được có 2 đại diện mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG