Đường dẫn truy cập

Các điều tra viên thu thập bằng chứng hỗ trợ cho các cáo trạng nhắm vào cựu tổng thống Liberia Charles Taylor. - 2004-03-08


Các điều tra viên làm việc cho toà án đặc biệt được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn để xét xử các tội ác thời chiến ở Sierra Leone đã thu thập bằng chứng hỗ trợ cho các cáo trạng nhắm vào cựu tổng thống Liberia ông Charles Taylor.

Ông Taylor đã đi sống lưu vong tại Nigeria từ tháng 8 năm ngoái. Ông bị truy tố về các tội ác thời chiến tranh và các tội ác đối với nhân loại. Các giới chức của toà án được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn cho biết nhân viên điều tra đã tịch thu các văn kiện ở tư thất và văn phòng của ông Taylor ở thủ đô Monrovia của Liberia.

Toà án này khởi sự công tác hôm thứ Tư vừa qua. Các công tố viên lên án ông Taylor là đã nuôi dưỡng bạo lực tại Tây Phi và cáo buộc ông đã bán súng ống cho phiến quân tại Sierra Leone để đổi lấy kim cương bất hợp pháp.

Ông Taylor đã bác bỏ những lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG