Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Tưởng Nhan Vĩnh kêu gọi Trung Quốc thừa nhận các lỗi lầm trong vụ đàn áp gây chết người tại Thiên An Môn. - 2004-03-08


Vị bác sĩ quân y ở Bắc Kinh, người đã phơi bầy vụ ém nhẹm dịch bệnh SARS ở Trung quốc, lên tiếng kêu gọi chính phủ thừa nhận các lỗi lầm của mình trong vụ đàn áp gây chết người năm 1989 nhắm vào phong trào đòi dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn.

Trong một bức thư gửi cho Quốc Hội, bác sĩ Tưởng Nhan Vĩnh kêu gọi các viên chức chính phủ đánh giá lại các cuộc biểu tình và coi đó như một phong trào yêu nước.

Các viên chức Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng phong trào do sinh viên lãnh đạo là một cuộc bạo động phản cách mạng.

Quảng Trường Thiên An Môn nằm giữa lòng Bắc Kinh là hiện trường của các cuộc biểu tình đòi dân chủ vào tháng 5 và tháng 6 năm 1989, cho đến khi quân đội mở cuộc đàn áp làm hàng trăm và có lẽ đến hàng ngàn người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG