Đường dẫn truy cập

Hiến pháp của Iraq sẽ được ký vào thứ Hai. - 2004-03-07


Một thành viên cao cấp của Hội đồng Cai quản Iraq cho hay thỏa thuận về một bản hiến pháp lâm thời đã đạt được với lãnh tụ hàng đầu của người Hồi giáo Shia và văn kiện đó sẽ được ký kết vào ngày mai.

Phát biểu sau khi các nhà lãnh đạo chính trị người Hồi giáo Shia hội kiến đại giáo sĩ Ali Al Sistani, một thành viên thuộc phe Shia của Hội đồng Cai quản Iraq nói rằng thỏa thuận vừa kể sẽ giúp các thành viên ký kết một bộ luật cơ bản cho Iraq.

Nhân vật này không cho biết chi tiết của thỏa thuận. Lễ ký kết dự trù diễn ra hôm thứ 6 đã bị hoãn lại khi năm thành viên thuộc phe Shia trong hội đồng đưa ra những ý kiến chống đối, sau khi Ayatollah Sistani cho biết là ông tin rằng hiến pháp lâm thời dành quá nhiều quyền hạn cho người Kurd, thuộc thành phần thiểu số ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG