Đường dẫn truy cập

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ phái 50 điều tra viên và công tố viên đến Baghdad để bắt đầu việc truy tố Saddam Hussein. - 2004-03-07


Bộ Tư pháp Hoa kỳ sắp sửa phái 50 điều tra viên và công tố viên đến Baghdad để bắt đầu giúp đỡ cho việc truy tố Saddam Hussein về các tội ác chiến tranh.

Một viên chức bộ Tư pháp cho hay toán nhân viên này sẽ giúp giới hữu trách Iraq thu thập bằng chứng để dùng trong phiên tòa xử Saddam Hussein và những thành viên khác trong chế độ của cựu lãnh tụ độc tài này.

Theo viên chức vừa kể, nhóm nhân viên của bộ Tư pháp đến Iraq chỉ để cố vấn và công tác truy tố sẽ do người Iraq đảm nhiệm. Hiện giờ người ta chưa rõ Saddam Hussein sẽ bị truy tố về những tội trạng như thế nào.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng các lực lượng của Saddam Hussein đã giết chết hàng vạn người Kurd ở Iraq trong chiến dịch Anfal năm 1988 và hàng vạn người khác trong vụ đàn áp cuộc nổi dậy của người Hồi giáo Shia năm 1991.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG