Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở thủ đô Venezuela đòi tổ chức trưng cầu dân ý về quyền lãnh đạo của Tổng thống Hugo Chavez. - 2004-03-07


Mấy trăm ngàn người đã biểu tình tuần hành ở thủ đô của Venezuela để đòi tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về quyền lãnh đạo của Tổng thống Hugo Chavez.

Những người biểu tình tụ tập ở trung tâm thủ đô Caracas ngày hôm qua trong cuộc biểu dương sức mạnh được xem là lớn nhất trong năm nay của phe đối lập. Số người biểu tình được ước tính từ khoảng 200 ngàn đến 500 ngàn.

Những người biểu tình đã lên tiếng đả kích việc chính phủ cho rằng số người ký tên trong thỉnh nguyện thư đòi tổ chức cuộc bầu cử truất nhiệm tổng thống không đạt túc số cần thiết.

Các lãnh tụ đối lập nói rằng họ đã thu thập 3 triệu 400 ngàn chữ ký ủng hộ việc tổ chức cuộc đầu phiếu, nhưng Ủy ban Bầu cử Quốc gia nói rằng chỉ có 1 triệu 800 ngàn chữ ký hợp lệ, không đủ túc số qui định cho việc tổ chức trưng cầu dân ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG