Đường dẫn truy cập

Hoãn ký bản hiến pháp lâm thời cho Iraq. - 2004-03-06


Các viên chức trong liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq nói rằng Hội đồng cai quản Iraq sẽ không ký bản hiến pháp lâm thời trong đêm thứ Sáu, bởi vì có sự phản đối vào phút chót của 5 thành viên người Hồi giáo Shia trong Hội đồng này.

Các viên chức không cho biết ngày nào sẽ ký ban hành hiến pháp lâm thời. Đáng lẽ Hội đồng cao quản Iraq đã ký ban hành văn kiện này vào sáng thứ Sáu, nhưng các chính trị gia Shia đã phản đối 2 điều khoản trong hiến pháp, một điều khỏan liên quan đến thành phần của phủ Tổng Thống Iraq, và một điều khoản liên quan đến quyền phủ quyết một bản hiến pháp vĩnh viễn. Bản hiến pháp lâm thời đã được nhất trí thông qua hôm thứ Hai, sau những cuộc tranh cãi kéo dài giữa các thành viên Hội đồng cai quản Iraq.

Tại Washington, các viên chức Hoa Kỳ mô tả các bất đồng này và các cuộc thảo luận để giải quyết bất đồng, như là những tiến trình dân chủ trong thực tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG