Đường dẫn truy cập

Quốc hội Nga biểu quyết chấp thuận việc bổ nhiệm ông Mikhail Fradkov vào chức vụ thủ tướng. - 2004-03-05


Quốc hội Nga, đúng như trông đợi, đã biểu quyết với số phiếu áp đảo tán thành người được tổng thống Putin chọn đảm nhiệm chức vụ thủ tướng, 9 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống của nước này. Hôm nay Viện Duma, tức hạ viện Nga đã biểu quyết chấp thuận việc bổ nhiệm ông Mikhail Fradkov với 352 phiếu thuận và 58 phiếu chống.

24 nhà lập pháp Nga bỏ phiếu trắng. Ông Fradkov cam kết chống tham nhũng và thực hiện các cuộc cải cách. Ông cũng cho biết sẽ chỉ có một phó thủ tướng thay vì 6 vị, như trong chính phủ của ông Mikhail Kasyanov.

Ông Fradkov nói đại ý rằng chính phủ mới sẽ phải tích cực thi hành các cải cách về cấu trúc và kinh tế để nền kinh tế Nga có sức cạnh tranh mạnh hơn.

Tổng thống Putin đã đề cử ông Fradkov thành lập tân chính phủ hôm thứ Hai, sáu ngày sau khi ông bãi nhiệm thủ tướng Kasyanov và toàn nội các.

Trong khi đó thì một trong các ứng viên dự tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 14 tháng Ba này, là ông Ivan Rybkin tuyên bố cuộc bầu cử là một trò hề và cho biết ông rút lui, không ra ứng cử nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG