Đường dẫn truy cập

Bắc và Nam Triều Tiên kết thúc các cuộc thảo luận về kinh tế. - 2004-03-05


Bắc và Nam Triều Tiên đã kết thúc các cuộc thảo luận về kinh tế bằng một thỏa hiệp khởi sự trong năm nay việc xây cất một khu công nghiệp do Nam Triều Tiên tài trợ dọc vùng biên giới hai miền.

Tại Hán Thành, nơi các cuộc thảo luận kết thúc hôm thứ Sáu, Giới hữu trách cho hay hơn 1500 công ty muốn rời chuyển các hoạt động của họ vào khu công nghiệp này tại Kaesong.

Theo họ, những công ty đầu tiên trong số các công ty này có thể khởi sự việc xây cất vào tháng 6 năm nay. Các công ty Nam Triều Tiên muốn lợi dụng nhân công rẻ và muốn cung cấp cho người dân Bắc Triều Tiên những việc làm rất cần thiết đối với họ.

Lễ động thổ cho dự án này đã khai diễn ở phía Bắc Hán Thành tháng 6 năm ngoái, nhưng công việc xây cất bị trì hoãn vì cuộc tranh chấp của quốc tế đối với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG