Đường dẫn truy cập

Bộ quốc phòng Sri Lanka bác bỏ lời kêu gọi thương thuyết một cuộc đình chiến riêng với phe ly khai của nhóm mãnh hổ Tamil. - 2004-03-05


Bộ quốc phòng Sri Lanka đã bác bỏ lời kêu gọi thương thuyết một cuộc đình chiến riêng với một phe ly khai của nhóm mãnh hổ Tamil. Các giới chức tại Colombo cho biết họ không thể thương thuyết về một thỏa hiệp riêng rẽ như thế khi một cuộc ngưng bắn đã được thỏa thuận với phong trào Giải phóng Mãnh hổ Tamil Eelam rồi.

Việc một tư lệnh bất đồng chính kiến của phe Tamil đưa ra yêu cầu thương thuyết riêng với chính phủ Sri Lanka đã chứng tỏ đang có sự chia rẽ trong phe phiên quân Tamil.

Theo ông Kethesh Loganathan, một nhà phân tích chính trị thuộcTtrung tâm hoạch định chính sách thì sự phân hóa này sẽ tạo thêm khó khăn cho tiến trình hòa bình của Sri Lanka.

Theo ông thì sẽ nẩy sinh các vấn đề liên quan đến quyền lực và những mối bất đồng sẽ đe dọa đến cuộc ngưng bắn khiến các lực lượng an ninh lâm vào tình huống rất nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG