Đường dẫn truy cập

Nga bí mật giúp cho chương trình phi đạn tầm xa của Iraq. - 2004-03-05


Một nhật báo Mỹ loan tin chuyên viên Nga đã bí mật giúp cho chương trình phi đạn tầm xa của Iraq, và như vậy là vi phạm lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc.

Nhật báo New York Times trích dẫn lời các viên chức chính phủ không chịu tiết lộ danh tánh nói rằng các chuyên viên Nga đã làm việc cho chương trình của Iraq tại cả Mascơva lẫn Baghdad. Theo tin này, một số việc tại thủ đô Iraq đã diễn ra cuối năm 2001.

Tin nói rằng các chuyên viên này là cựu nhân viên của một trung tâm chuyên vẽ kiểu cho phi thuyền không gian, có liên hệ chặt chẽ với nhà nước của Nga.

Theo nhật báo vừa kể, những tin này phát xuất từ các điều tra viên của Mỹ đang làm việc tại Iraq.

Một phát ngôn viên tòa đại sứ Nga tại Washington nói là không biết gì về lời buộc tội này và theo ông, Hoa Kỳ đã không đưa ra bằng chứng nào về chuyện Nga dính dáng vào chương trình phi đạn của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG