Đường dẫn truy cập

Đệ Nhất Phu Nhân Đài Loan đệ đơn kiện một doanh nhân giầu có. - 2004-03-04


Đệ Nhất Phu Nhân Đài Loan, đã đệ đơn kiện một doanh nhân giầu có hiện đang đào tẩu sau khi ông này nói với báo chí địa phương rằng chính ông đã trao các ngân khoản tài trợ vận động tranh cử không được khai báo cho bà.

Hôm nay, Đệ Nhất Phu Nhân Đài Loan, bà Ngô Thục Trân, nói rằng những lời cáo buộc của doanh nhân Trần Do Hào là không đúng sự thật và nằm trong chiến dịch bôi nhọ chồng bà khi ông tái tranh cử.

Bà Ngô Thục Trân nói rằng bà buộc lòng phải khởi tố doanh nhân vừa kể vì nếu bà giữ im lặng thì có thể bị hiểu lầm là đã thú nhận sự việc.

Doanh gia vừa kể đã tố cáo là đã trao cho bà Ngô Thục Trân 180 ngàn đô la tiền mặt như là một số tiền tặng cho quỹ vận động tranh cử không khai báo khi Tổng Thống Trần Thủy Biển ra tranh cử hồi năm 2000.

Doanh nhân vừa kể hiện sinh sống tại Hoa Kỳ. Ông này hiện đang bị Đài Loan truy nã về tội hối lội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG