Đường dẫn truy cập

15 người bị bắt tại Iraq vì liên hệ với những vụ nổ bom làm 170 tín đồ Hồi giáo Shia thiệt mạng. - 2004-03-03


Một viên chức của lực lượng liên minh tại Iraq cho biết giới hữu trách ở đây đã bắt giữ 15 người bị nghi có liên hệ với những vụ nổ bom hôm thứ Ba làm 170 tín đồ Hồi giáo Shia bị thiệt mạng ở Baghdad và thánh địa Karbala của người Hồi giáo Shia.

Viên chức vừa kể nói thêm rằng có ít nhất 4 nghi can là người nói tiếng Farsi và người ta tin là những người đó đến từ Iran. 4 nghi can này đang được nhà chức trách liên minh câu lưu trong khi những nghi can còn lại do cảnh sát Iraq giam giữ. Bên cạnh 170 người chết, những vụ tấn công xảy ra chỉ cách nhau vài phút hôm thứ 3 còn gây thương tích cho hơn 400 người.

Một nhật báo tiếng Ả Rập ở London trích thuật một lá thư được cho là của mạng lưới khủng bố al-Qaida nói rằng tổ chức này không dính líu gì đến làn sóng tấn công hồi gần đây nhắm vào người Hồi giáo Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG