Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ cho tái định cư hàng ngàn người tị nạn Hmong. - 2004-03-03


Người tị nạn Hmong ở Thái Lan đã gặp thị trưởng thành phố St Paul, trong bang Minnesota của Hoa Kỳ, nơi mà hàng ngàn người thuộc sắc tộc thiểu số này ở Lào sẽ được tái định cư trong năm nay.

Thị trưởng Randy Kelly đã gặp các đại diện người Hmong hôm thứ Ba trong traị tị nạn Wat Tham Krabok, cách thủ đô Bangkok 100 km về phía bắc. Ông cho biết đã đoan chắc với người Hmong rằng nếu đến Mỹ và cần cù làm việc, thì họ sẽ có thể thành công.

Thành phố St Paul của ông sẽ có thể tiếp nhận ít nhất một nửa trong số 15 ngàn người tị nạn trong traị này. Hiện nay, St Paul cũng đã có một dân số Hmong lớn nhất, ngoài vùng Đông Nam Á, khoảng 45 ngàn người. Hồi tháng 12, chính phủ của Tổng Thống Bush loan báo sẽ cho tái định cư hàng ngàn người tị nạn Hmong đã sống ở Thái Lan nhiều năm qua.

Người Hmong đã chiến đấu bên cạnh lực lượng Hoa Kỳ tại Lào, thời chiến tranh Việt nam, và vẫn còn tiếp tục chiến đấu chống chính quyền Cộng sản sau năm 1975.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG