Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ca ngợi các nỗ lực của quốc tế nhằm kiềm chế nạn buôn lậu ma túy. - 2004-03-02


Trung Quốc ca ngợi các nỗ lực của quốc tế nhằm kiềm chế nạn buôn lậu ma túy, nhưng các viên chức cho biêt hiện vẫn có một số lượng ngày càng nhiều heroin được đưa qua biên giới Trung Quốc từ Miến Ðiện và Afghanistan.

Thứ trưởng bộ công an La Phong hôm thứ Hai nói rằng việc kiểm soát ma túy vẫn còn là một vấn đề rất nghiêm trọng tại Trung Quốc, nơi có khoảng 643 ngàn người nghiện heroin. Ông nói rằng heroin và các thứ ma túy khác rất dễ mua trong các quán rượu và hộp đêm trên khắp nước Trung Quốc.

Thứ trưởng Công an Trung Quốc nói rằng phần lớn heroin này đến từ khu vực được gọi là Tam giác Vàng, giữa biên giới các nước Lào, Miến Ðiện, Thái Lan và Tây Nam Trung Quốc.

Trung Quốc đã hợp tác với Miến Ðiện, Lào và Thái Lan để bài trừ nạn buôn lậu ma túy. Trung Quốc cũng hợp tác với các nước Trung Á để ngăn chặn heroin được chuyển đến từ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG