Đường dẫn truy cập

Bắc và Nam Triều Tiên chuẩn bị cho các cuộc thảo luận về những dự án kinh tế tại Hán Thành. - 2004-03-02


Các viên chức cấp công tác của hai miền Triều Tiên đang chuẩn bị cho các cuộc thảo luận về những dự án hỗn hợp kinh tế tại Hán Thành mà họ hy vọng sẽ giúp cải thiện quan hệ giữa hai miền.

Phái đoàn Bắc Triều Tiên tới thủ đô của miền nam ngày hôm nay, một ngày trước khi khóa họp 3 ngày khởi sự. Người ta cho rằng các cuộc thảo luận của phái đoàn miền Bắc với phái đoàn miền Nam sẽ tập chú vào việc xây cất một hệ thống đường hỏa xa và đường bộ băng ngang biên giới và một khu công nghiệp do Nam Triều Tiên tài trợ tại miền Bắc.

Chính phủ tại Hán Thành đã nói với Bình Nhưỡng rằng giải quyết cuộc tranh chấp về chương trình hạt nhân của miền Bắc sẽ giúp gia tốc việc thực thi các dự án giữa hai miền Triều Tiên. Bắc Triều Tiên thì muốn xúc tiến các dự án hợp tác kinh tế để làm hồi sinh nền kinh tế đang gặp khó khăn của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG