Đường dẫn truy cập

Trung Quốc công bố phúc trình về Hoa Kỳ để đáp lại bản phúc trình về nhân quyền của Bộ ngoại giao Mỹ. - 2004-03-01


Trung Quốc đã đáp lại lời chỉ trích của Hoa Kỳ về các tập tục vi phạm nhân quyền của họ bằng cách công bố một bản phúc trình gay gắt về những gì mà họ nói là đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Văn kiện dài 60 trang này được công bố hôm nay cáo buộc các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã làm ngơ trước những vấn đề của người lao động Mỹ, đưa tới tình trạng nghèo đói và vô gia cư.

Đây là lần thứ năm trong 5 năm liên tiếp Trung Quốc công bố phúc trình về Hoa Kỳ để đáp lại bản phúc trình về nhân quyền của Bộ ngoại giao Mỹ. Theo ngôn từ của Bắc Kinh, bản phúc trình năm nay của Trung Quốc có ý định giúp Hoa Kỳ sửa sai thành tích nhân quyền ở nước ngoài.

Bản phúc trình của bộ ngoại giao Hoa Kỳ công bố tuần trước xác nhận Trung Quốc nằm trong số các quốc gia đi thụt lùi về thành tích nhân quyền trong năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG