Đường dẫn truy cập

Phim The Lord of the Rings: The Return of the King đoạt 11 giải Oscar. - 2004-03-01


Cuốn phim "The Lord of the Rings: The Return of the King," đã đoạt 11 giải Oscar, lấn át buổi lễ trao giải thưởng lần thứ 76 của Hàn Lâm Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ diễn ra tại Los Angeles ở tiểu bang California.

Cuốn phim thứ ba trong bộ phim 3 tập dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Anh J-R-R Tolkien đã đoạt các vinh dự cao nhất trong tất cả các thể loại mà phim đã được đề nghị, trong đó có giải thưởng Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Ở hậu trường, đạo diễn Peter Jackson bầy tỏ cảm tưởng rằng ông cảm thấy hết sức kinh ngạc bởi vì ông chỉ hy vọng đoạt một giải nào đó. Nhưng tất cả các giải mà cuốn phim đoạt được đêm qua đã làm ông vô cùng xúc động và điều đó chứng tỏ là khán giả rất thích những cuốn phim ông làm.

Cô Charlize Theron người Nam Phi đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất qua vai trò cô đóng trong cuốn phim "Monster," và anh Sean Penn người Mỹ đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai trò anh đóng trong phim "Mystic River."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG