Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ tin Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận cho phép quân đội Mỹ săn lùng bin-Laden bên trong lãnh thổ Pakistan. - 2004-03-01


Một giới chức quân đội Pakistan bác bỏ một bản tin cho rằng Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận với chính phủ Islamabad cho phép quân đội Mỹ săn lùng Osama bin-Laden ở bên trong lãnh thổ Pakistan.

Thiếu Tướng Shaukat Sultan nói rằng bản tin đăng trên tạp chí Mỹ The New Yorker ngày hôm nay là hoàn toàn không đúng sự thật. Tướng Sultan nói rằng chuyện này không thể xảy ra bởi vì một thỏa thuận như vậy sẽ vi phạm tới một chính sách mà quốc gia Pakistan theo đuổi đã từ lâu.

Tướng Sultan nói rằng, không quân đội nước ngoài nào được phép hoạt động trên lãnh thổ Pakistan. Đây là một vấn đề thuộc về chính sách và điều này rất rõ ràng. Đây là vấn đề chủ quyền của Pakistan.

Tạp chí The New Yorker trích thuật lời một cựu viên chức tình báo Mỹ nói rằng Hoa Kỳ đã được phép triển khai quân trên lãnh thổ Pakistan.

Để đổi lại Hoa Kỳ coi như đã thỏa thuận không đòi Pakistan áp dụng các biện pháp trừng phạt nặng hơn đối với ông A-Q Khan, là nhà khoa học Pakistan mới đây đã thú nhận là bán các thông tin hạt nhân bí mật cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG